Tìm hiểu về máy khoan đất trồng cây và nguyên lí hoạt động.

  1. Máy khoan đất trồng cây là gì ?

Máy khoan đất trồng cây là sản phẩm rất được yêu thích và sử dụng trong ngành nông nghiệp, giúp ích rất nhiều cho người nông dân. Sản phẩm có chức năng đào hố, khoan lỗ để trồng cây ăn quả và nhiều công dụng khác giúp cho việc canh tác, trồng trọt của người nông dân được dễ dàng hơn. Không những thế còn tiết kiệm nhân công và thời gian. Đặc biết với xu hướng phát triển kinh tế, công nghiệp hóa hiện đại hóa như ngày nay thì việc áp dụng máy khoan lỗ trồng cây để sản xuất nông nghiệp là một trong những yếu tố quan trọng giúp tăng lợi nhuận cho bạn.

Máy khoan đất Kasami EA48

 

  1. Các loại máy khoan đất trồng cây và nguyên lí hoạt động.

  • Máy khoan đất trồng cây chạy điện và nguyên lí hoạt động :

  • Là loại máy khoan đất hoạt động dựa trên năng lượng điện mà cụ thể là sử dụng điện dân dụng 220v. Sản phẩm máy khoan đất chạy bằng điện này thường có giá thành khá rẻ trong khi đó cũng rất tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện với môi trường. Tuy nhiên với việc sử dụng nguồn điện ảnh hưởng khá nhiều đến việc di chuyển trong các trường hợp phải làm việc xa nguồn điện nên không được ưa chuộng rộng rãi.
  • Nguyên lí hoạt động của máy khoan đất chạy điện :

Nguyên lí hoạt động của máy chủ  yếu dựa trên máy khoan có tác dụng làm cho động cơ chuyển động và dẫn đến vòng quanh của mũi khoan và trục khoan. Nhưng với việc không sử dụng năng lượng của nhiên liệu đốt cháy của máy khoan đất chạy điện nên chúng được chuyển động trực tiếp dựa trên sự dịch chuyển của dòng điện.

Vì thế máy khoan đất chạy điện có thể khởi động nhanh hơn. Bạn không cần tốn quá nhiều công sức để khởi động cho máy, chỉ cần một thao tác đơn giản là bật công tắc khi nguồn điện có sẵn. Như vậy rất đơn giản bạn có thể sử dụng vào nhu cầu của mình.

  • Máy khoan đất trồng cây chạy xăng và nguyên lí hoạt động : 
  • Máy khoan đất chạy xăng là loại máy được yêu thích sử dụng cũng như có chất lượng tốt nhất trên thị trường. Nguyên lí hoạt động dựa trên các động cơ xăng 2 thì và 4 thì. Máy cho công suất sử dụng rất cao nhưng giá thành thì cao hơn máy khoan đất chạy điện. Nhưng có thể mang đi sử dụng ở bất kì đâu không phải vướng bận về vấn đề năng lượng điện.

Kích thước nhỏ gọn và trọng lượng không quá nặng, sử dụng một cách đơn giản và dễ dàng. Linh hoạt trong việc đào hố, khoan lỗ với các kích thước khác nhau bởi vì chúng được trang bị các mũi khoan có kích thước khác nhau. Vậy nên, máy khoan đất trồng cây chạy xăng có thể đáp ứng hầu hết nhu cầu của người sử dụng. Không chỉ khoan đất trồng cây mà còn nhiều công dụng khác. Bạn có thể mang theo bất kì đâu cần chỉ cần chuẩn bị và mang theo bình xăng.

Máy khoan đất Oshima 2P

  • Nguyên lí hoạt động của máy khoan đất chạy xăng :

Với việc sử dụng động cơ chạy xăng lên máy khoan đất được trang bị thêm thiết bị giật nổ ở trên thân máy. Khi đã nạp đủ nhiên liệu ở bình đựng xăng, máy sẽ sẵn sàng hoạt động. Bạn thực hiện thao tác khởi động bằng cách giật nổ máy. Thao tác của bạn phải dứt khoát và mạnh mẽ thì mới có thể khởi động được máy. Do vậy, nếu động tác không chuẩn xác thì bạn sẽ phải làm đi làm lại nhiều lần. Dẫn đến mất thời gian, công việc không đạt được hiệu quả cao như ý mình mong muốn mà bạn còn cảm thấy mệt và kiệt sức.

Khi bạn giật nổ máy khởi động, lực ma sát của cần giây tiếp xúc với nhiên liệu chứa trong bình đựng. Lúc này, nhiên liệu được làm nóng lên tới một mức độ nào đó thì được đốt cháy. Chúng làm cho động cơ của máy khoan lỗ chuyển động. Động cơ này sẽ được gắn liền với trục khoan của máy. Khi động cơ bắt đầu chuyển động đồng nghĩa với trục khoan sẽ quay. Khi trục khoan quay thì đồng nghĩa với việc mũi khoan và lưỡi khoan cũng sẽ quay. Khi đó máy sẽ hoạt động được

Động cơ của máy khoan đất trồng cây dựa trên nguyên lí hoạt động chính là dựa trên sự đốt cháy nhiên liệu khiến cho động cơ máy chuyển động đồng thời làm mũi khoan quay. Máy khoan đất chạy xăng có tốc độ quay của mũi khoan lớn , nên hiệu quả công suất làm việc của bạn sẽ cao hơn. Bạn chỉ cần chú y và bổ sung nhiên liệu lúc hết là được.

Như vậy, với công suất tốt hơn và có thể mang đi dễ dàng bất kì đâu máy khoan đất chạy xăng sẽ là sự lựa chọn hợp lí của các bạn. VINAFACO xin giới thiệu đến các bạn máy khoan đất trồng cây Oshima 2Pmáy khoan đất 2PS với kích thước không quá to, công suất lớn đáp ứng khu cầu của khách hàng.

Máy khoan đất Oshima 2PS

  1. Bảo dưỡng máy khoan đất trồng cây như nào ?

Các cụ ta có câu : “ của bền tại người’’. Đúng vậy, muốn thiết bị của mình bền có thể sử dụng được một thời gian dài, cần phải bảo dưỡng chúng thật tốt.

Đầu tiên, phải vệ sinh máy sạch sẽ sau khi sử dụng vì máy khoan đất thường dính đất sau khi sử dụng. Bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra máy, các bộ phận xem có hỏng hóc hay gì không nhé ! Nếu có sẽ có thể kịp thời sửa chữa và khắc phục. Giúp cho lần sử dụng tiếp theo có hiệu quả hơn.

Công ty Cổ phần vật tư VINAFACO chuyên cung cấp các sản phẩm máy khoan đất chính hãng Oshima, Kasami, Master….

>> Xem thêm : Các mũi máy khoan đất tại đây !

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Call Now Button0582867779