Vai trò của máy khoan lỗ trồng cây trong cuộc sống hiện nay !

Máy khoan lỗ trồng cây hay còn được gọi là máy khoan đất thuộc dòng máy làm đất, dùng để phục vụ bà con cho việc trồng cây một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất có thể.

Hiện nay, trên thị trường máy khoan lỗ trồng cây được rất nhiều người sử dụng lựa chọn với công suất làm việc được đánh giá cao, khả năng tiết kiệm về năng lượng. Với những thương hiệu đã khẳng định được chỗ đứng như Oshima, Kasei, Kayama,.. Chúng được chia làm hai loại chính gồm máy khoan lỗ trồng cây chạy xăng mà máy khoan lỗ trồng cây chạy điện. Mỗi loại đều có những đặc điểm riêng nhưng mục đích cuối cùng vẫn là đào hố trồng cây.

Ứng dụng của máy khoan lỗ trồng cây

Máy khoan lỗ trồng cây có rất nhiều ứng dụng trong cuộc sống hàng ngày. Với công dụng chính của máy là khoan lỗ trồng cây bao gồm những cây nông nghiệp như cây ăn quả, tiêu, điều và cây xanh… Ngoài ra còn có nhiều ứng dụng khác trong ngành công nghiệp như đào lỗ chôn cọc trong các công trình xây dựng, sửa chữa nhà cửa.

Với nhu cầu trồng cây ăn quả và cây công nghiệp ngày càng cao như hiện nay, máy khoan đất ra đời mang lại rất nhiều ưu thế giúp cho quá trình công cây dễ dàng hơn rất nhiều. Vừa tiết kiệm công sức mà còn mang lại hiệu quả rất cao.

Ứng dụng của máy khoan đất.

Ưu điểm của máy khoan lỗ trồng cây trong cuộc sống

  • Có công suất cao

Máy có tốc độ vòng quay rất nhanh trong vòng một ngày có thể khoan lên tới 400-500 lỗ trong ngày mà chỉ mất từ 3-5 phút cho một lần khoan. Với công suất như vậy chắc chắn sẽ giúp bà con đạt được hiệu quả cao trong công việc.

  • Đa dạng về mũi khoan.

Với việc có thể lắp được nhiều mũi khoan với các kích thước khác nhau. Như vậy có thể khoan được nhiều kích thước khác nhau giúp bà con có thể trồng được nhiều loại cây với các kích thước khác nhau.

  • Tiết kiệm được công sức và chi phí.

Nếu sử dụng phương pháp thủ công thì một ngày có thể đào được bao nhiêu hố trồng cây cùng với đó cũng sẽ phải thuê bao nhiêu nhân công để hoàn thành khối lượng công việc. Với máy khoan lỗ trồng cây sẽ cho bạn công suất làm việc lớn giúp bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí như thuê nhân công, thời gian đặc biệt là rất nhiều công sức.

  • Thiết kế nhỏ gọn dễ dàng di chuyển.

Công nghệ ngày càng tiên tiến và phát triển được áp dụng vào trong quá trình sản xuất máy. Càng về sau thì hình thức mẫu mã càng đẹp mắt phù hợp với con mắt người tiêu dùng. Với máy khoan đất chạy bằng chúng ta có thể dàng di chuyển chỉ cần đảm bảo bình xăng luôn được đổ đầy nhé.

  • Tiết kiệm nguồn nhân lực.

Chỉ một hoặc hai người là có thể sử dụng máy và làm việc. Nếu thuê nhân công đào thủ công thì phải thuê rất nhiều mà hiệu suất có thể không bằng.

  • Độ linh hoạt cao

Với máy khoan chạy bằng xăng thì có thể khoan được nhiều loại địa hình, không phải lo về lo lắng về nguồn như nguồn điện. Kể cả với địa hình đất đá hay là sỏi thì mũi khoan cũng làm tốt công việc của mình.

Vai trò của máy khoan đất trồng cây

Ngày nay, máy khoan lỗ trồng cây đóng một vai trò quan trọng đối với đời sống của bà con nông dân, cải thiện quá trình làm nông cũng như giúp tăng hiệu quả của công việc. Nếu sử dụng phương phải thủ công như trước thì hiệu quả rõ hàng không bằng mà cụ thể :

  • Đào thủ công ảnh hưởng đến sức khỏe, khiến cơ thể đau nhức và mệt mỏi vì phải hoạt động liên tục.
  • Cho năng suất không cao khiến cho tiến độ công việc không được như ý.
  • Tốn nhiều thời gian và cả công sức để hoàn thành công việc.
  • Ảnh hưởng đến quá trình phát triển của cây : vì phải sử dụng bằng quốc, xẻng được đào có kích thước khác nhau không để rộng cho rễ cây phát triển ảnh hưởng đến sự phát triển của cây cũng như năng suất cây trồng

Như vậy, với việc sử dụng phương pháp thủ công sẽ có rất nhiều nhược điểm vậy tại sao bà con không chọn mua cho mình một chiếc máy khoan lỗ trồng cây. Với các nước phát triển máy móc đang dần thay thế sức lực con người vì vậy tại sao bà con Việt Nam không thử và tin dùng máy khoan lỗ trồng đất với những ưu điểm vượt trội của nó mang lại.

Qua bài viết chúng tôi hy vọng sẽ cung cấp cho các bạn thêm thông tin về máy khoan lỗ trồng cây, giúp bà con có cái nhìn tổng thể hơn về công dụng của máy khoan đất !

>> Xem thêm các sản phẩm máy khoan đất : tại đây !

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Call Now Button0582867779